Kinh nghiệm hay Cover Image
Kinh nghiệm hay Profile Picture
Kinh nghiệm hay
@chiase123
73 người thích điều này

Cách làm gà bóp rau răm cho cả nhà say đắm
Nguyên liệu:
Gà bóp rau răm là một trong những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn.
1 cái lườn gà
1 củ hành tây
1 mớ rau răm
1 trái ớt sừng
1 chén giấm
1 trái chanh
3 củ hành tím
Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.
Cách làm:
Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.
Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.
Nước sôi, cho gà vào luộc.
Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.
Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.
Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.
Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.
Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.
#Gaboprauram

image
Thích

Cách trồng hành tây đơn giản trong nhà
– Chuẩn bị một củ hành tây tươi, phần gốc có rễ không trầy xước.
– Lấy 1 cái cốc và cho củ hành tây vào sao cho không bị lọt thỏm xuống cũng không bị nhỏ quá để nước không tới được.
– Đổ nước vào cốc sao cho gốc hành ngập xuống nước khoảng 1cm.
– Sau đó để cốc nước có củ hành ra ngoài nơi có nhiều ánh sáng để hành phát triển phần lá và phần rễ cho khỏe khoắn.
– Khoảng 3-4 ngày thay nước 1 lần.
– Sau khoảng 7 ngày có thể cắt phần lá xanh mới mọc để nấu ăn và giữ lại phần gốc trắng lại.
#hanhtay

image
Thích